Cá thát lát là một trong những món đặc sản được nhiều người ưa thích. Thịt cá dẻo chắc thơm ngon bổ. Chế biến cá thát lát đúng cách không chỉ tăng dinh dưỡng còn được coi bài thuốc quý chữa nhiều bệnh hiệu quả.
Cá thát lát (tên khoa học: Notopterus notopterus) và Cá Thát lát cườm (có nơi gọi là cá còm, cá nàng hai) (còn gọi là cá nàng hai, tên khoa học: Notopterus chitala)Cá thát lát, hay còn gọi là phác lác, là một chữ có nguồn gốc từ tiếng Khmer.
Hôm nay, chúng tôi xin mời Quý khách ghé qua vùng sông nước Hậu Giang để cùng nhau khám phá món ngon nơi đây, đặc biệt thưởng thức một bữa cơm dân dã nhưng ấm nồng hương vị quê nhà với món Chả cá thát lát và Cá thát lát rút xương chiên giòn của CTY TNHH NUÔI TRỒNG CBTP SẠCH TÂN PHÁT